Sửa tivi
X

4 hệ điều hành phổ biến trên các dòng tivi thông minh hiện nay

03/07/2017 - Lượt xem: 416
5 bầu chọn / điểm trung bình: 4

Hệ điều hành là một nền tảng không thể thiếu đối với các dòng tivi thông mình hay Smart tivi. Cùng xem để biết được thêm thông tin hệ điều hành tivi nhà bạn

Hệ điều hành là gì?

Hệ điều hành là một phần mềm dùng để điều hành, quản lý các thiết bị phần cứng và các tài nguyên phần mềm. Hệ điều hành đóng vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người sử dụng và phần cứng của máy, cung cấp một môi trường cho phép người sử dụng phát triển và thực hiện các ứng dụng của họ một cách dễ dàng.

Hệ điều hành Android TV

Hệ điều hành Android TV là hệ điều hành kể nhiệm từ Google TV. Android TV được thiết kế và phát triển để ứng dụng trên các phương tiện truyền thông hay là các dòng tivi thông minh. Hệ điều hành Android TV có khá nhiều những tình năng thông mình, một trong số đó là tình năng "tìm kiểm bằng giọng nói", giúp người sử dụng trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc sử dụng tivi.

4 hệ điều hành phổ biến trên tivi thông minh 12
Hệ điều hành Android TV

Một trong những tính năng quan trọng, thú vị và thu hút người sử dụng nhất đó là tính năng có vài trò như Google Chromecast. Có thể hiểu đây là tính năng truyền phát không dây. Giả sử như tivi của bạn không sử dụng hệ điều hành Andriod, khi bạn muốn phát vedeo từ smartphone hay từ latop sang tivi thì bạn sẽ phải sử dụng dây cáp để kết nối từ các thiết bị nguồn phát đến tivi thì mới phát được trên tivi. Nhưng với hệ điều hành Android TV, thì bạn sẽ không cần phải sử dụng dây để kết nối mà việc truyền tải dữ liệu sẽ được thực hiện qua kết nối không dây.

Hệ điều hành Android hiện này được ứng dụng phổ biến trên các dòng tivi của Samsung, Sony, Sharp.

Hệ điều hành Tizen

4 hệ điều hành phổ biến trên tivi thông minh 13
Hệ điều hành Tizen

Tizen là một hệ điều hành được phát triển bởi Samsung. Hệ điều hành này có thể chạy trên nhiều các thiết bị khác nhau như Smartphone, Smart TV, tablet, laptop,…Việc điều khiển tivi chạy hệ điều hành Tizen khá là dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng điều khiển từ xa, có tác dụng như một con trỏ di chuyển đến các biểu tượng trên màn hình chính. Hoặc nếu bạn không muốn sử dụng điều khiển từ xa, thì bạn có thể chuyển sang sử dụng tính năng thông minh điều khiển bằng giọng nói thông qua một míc được gắn trên điều khiển.

Hệ điều hành Tizen có giao diện hay bố cục khá là gọn gàng, dễ sử dụng. Kho tiện ích, ứng dụng phong phú, đa dạng phổ biến. Hộ trợ nhiều tính năng thú vị và thông minh.

Hệ điều hành Firefox OS (My Home Screen 2.0)

Firefox OS là hệ điều hành của Mozilla. Hệ điều hành có thể hoạt động trên các thiết bị như Smartphone,  Smart TV. Panasonic đã phát triển và ứng dụng hệ điều hành Firefox OS trên các dòng tivi thông minh của Panasonic và đặt tên là My Home Screen 2.0

4 hệ điều hành phổ biến trên tivi thông minh 14
Hệ điều hành Firefox OS

Hệ điều hành Firefox OS giúp cho màn hình tivi Panasonic có độ phân giải cao. Với My Home 2.0 sẽ giúp cá nhân hóa giao diện màn hình tivi, giúp bạn có thể tùy chỉnh tivi một cách dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể tự bố cục lại màn hình, thêm xóa các ứng dụng , tùy chọn ảnh nền,… theo ý thích của mình. Bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa để tùy chỉnh tivi và cũng có thể sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói thông qua một micro gắn ở trên điều khiển.

Hệ điều hành Firefox OS giúp cho các Smart TV có khả năng đẩy thông báo lên góc phải bên phía dưới màn hình. Panasonic đang nâng cấp phát triển để giúp việc chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở được chở lên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hệ điều hành LG WebOS 2.0

WebOS 2.0 là một phiên bản nâng cấp của phiên bản WebOS. LG đã mua lại hệ điều hành này từ Palm. Các dòng tivi từ 2014 đã bắt đầu được LG ứng dụng hệ điều hành WebOS.  Tiv LG sử dụng điều khiển từ xa như con trỏ chọn tùy chỉnh các ứng dụng trên màn hình. Với WebOS 2.0 giao diện của màn hình tivi sẽ trở nên dễ dàng sử dụng. Bạn có thể vừa xem truyền hình vừa thiết lập các thông số, như kiểm soát các thiết lập hình ảnh, giờ giấc ngủ,…

4 hệ điều hành phổ biến trên tivi thông minh 15
Hệ điều hành LG WebOS 2.0

Với hệ điều hành WebOS 2.0 sẽ giúp bạn xử lí hay trải nghiệm các chương trình trên tivi một cách đơn giản, dễ dàng và thích thú hơn.

Android TV là hệ điều hành khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Với nhiều tính năng tuyệt vời và giao diện dễ sử dụng. Hiện tại, Android TV vẫn được đánh giá cao hơn ba hệ điều hành còn lại. Tuy nhiên, những hệ điều hành còn lại là Tizen, Firefox OS, Web Os đang tiếp tục được nâng cấp, phát triển để cải tiến nhiều hơn có thể. Công ty TNHH DV & KT Điện Tử Điện Lạnh Bách Khoa sẽ cập nhật các thông tin liên quan những hệ điều hành TV này trong thời gian tới.

Tin tức mới