Sửa tivi
X

"Bán" tivi giúp trẻ thích thú vui chơi với thiên nhiên

26/05/2014 - Lượt xem: 241
3 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Với mục đích là giúp trẻ tránh bị nghiện xem tivi, nhiều bậc phụ huynh đã quyết định bán TV của gia đình và chỉ sử dụng các thiết bị kết nối mạng khi cần thiết.

Mấy lần về sớm đón con ở lớp toàn thấy cả bọn giương mắt chăm chú xem hoạt hình, chị tin rằng xem ở lớp là đủ rồi, bởi thứ đó lạm quá sẽ không tốt với trẻ.

"Bán" tivi giúp trẻ thích thú vui chơi với thiên nhiên

Vậy là họ cùng thống nhất thanh lý chiếc tivi cũ, cần giải trí thì đã có vi tính nối mạng. Thời gian còn lại con trẻ cần được ra ngoài đi dạo, chạy nhảy đùa nghịch với bạn bè quanh đây. Để con sáng tạo hơn, ham thích đồ chơi và chế nhiều vật dụng từ những cái sẵn có.

Con nhà chị đã biết cuộn tờ giấy cứng dán lại thành chiếc mũ nhọn để hóa thân thành ông già Noel đi tặng quà những cháu ngoan. Hì hục xếp gối, chăn thành cái tàu rồi vẫy gọi “Mẹ ngồi bám chắc vào nhé”. Bố mẹ bận làm thì con tự giác ngồi chơi lego, xếp hình theo trí tưởng tượng phong phú của mình, sáng tạo ra những cái mà thực ra mẹ nó cũng chưa hiểu là dùng để làm gì. Mỗi lần đi chơi lại phanh áo khoác ra như hai cái cánh dơi để bay lượn giỏi như siêu nhân. Giờ nó chạy nhảy, đi bộ khá hơn khối người lớn, do được luyện rèn hàng ngày nên chân đã trở nên dẻo dai.

Đồng thời ngày càng thích thú vui chơi cùng thiên nhiên, khám phá thế giới xung quanh. Chẳng thế mà nhóc con sắp bốn tuổi đã có thể nhận biết được toàn bộ vài chục cây rau, hoa trong vườn nhà, thậm chí có thể bịt mắt để ngửi và phân biệt được hết các loại rau thơm ở đó.

Lúc ăn cơm cả gia đình chỉ tập trung vào ăn uống và thi thoảng chêm những câu chuyện vui rất đưa cơm. Trước khi đi ngủ hai vợ chồng lại thừa dịp thủ thỉ tâm sự, mà không bị công nghệ quấy nhiễu.

Thiếu tivi mãi thành quen, giờ anh chị bỗng sợ hệt như sợ có người thừa thứ ba xen vào gia đình mình, sợ lúc ấy vợ chẳng nghe thấy chồng nói gì, chồng cũng lơ đễnh chú ý đến cái tivi còn hơn lời vợ dặn. Thế nên họ thống nhất chỉ mua vô tuyến khi và chỉ khi các con đã lớn, hoàn toàn tự chủ được.

Nguồn dantri

Tin tức mới