Sửa tivi
X

Dịch vụ "thuê" tivi cỡ lớn xem World Cup

27/05/2014 - Lượt xem: 243
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Mùa World Cup đã đến, rất nhiều dịch vụ mới liên tục phát sinh và đặc biệt là dịch vụ cho thuê tivi với giá tương đối phù hợp.

Nắm bắt nhu cầu của người hâm mộ môn thể thao vua mùa World Cup sắp đến, nhiều cửa hàng, siêu thị điện máy tại các thành phố lớn đang tất bật vào mùa kinh doanh dịch vụ cho thuê tivi. Thay vì phải đầu tư vài chục triệu để có một chiếc tivi màn hình cỡ lớn, khách hàng có thể lựa chọn thuê theo ngày hoặc cả mùa giải, với mức giá dao động từ 300.000 đồng đến 2.900.000 đồng/ngày.

Cụ thể, giá thuê một chiếc LED full HD dưới 50 inch dao động từ 300.000 đồng/ngày đến 500.000 đồng/ngày. Những chiếc tivi có màn hình lớn hơn, từ 50 inch đến 60 inch có giá thuê từ 900.000 đồng đến 2,9 triệu đồng/ngày. Khách hàng thuê hơn 4 ngày sẽ được giảm giá 15%. Còn nếu trên 10 ngày đến dưới 1 tháng, khách hàng sẽ được tính tiền thuê theo hình thức trọn gói. Ví dụ, giá thuê trọn gói một chiếc tivi 50 inch trong cả mùa World Cup rao tại TP.HCM là 10 triệu đồng, miễn phí công lắp đặt và vận chuyển cả hai chiều.

Dịch vụ "thuê" tivi cỡ lớn xem World Cup

So với mùa trước, mức giá thuê tivi màn hình lớn trong World Cup 2014 hầu như không biến động.

Tuy nhiên, mức giá cho thuê dành cho các loại tivi cùng cỡ hiện chênh lệch khá lớn. Giám đốc một công ty tại quận Tây Hồ, Hà Nội, cho biết giá thuê tivi LCD 60 inch của đơn vị này cả mùa World Cup chỉ với 6 triệu đồng, và giảm dần cho các cỡ nhỏ hơn. Trong khi đó, một hệ thống siêu thị điện máy lớn tại Hà Nội lại cho phép khách hàng mượn tivi LED từ 40 inch đến 48 inch để xem miễn phí, khách chỉ mất chi phí vận chuyển chiều về.

Ngoài cho thuê tivi, nhiều đơn vị còn có thêm dịch vụ cho thuê máy chiếu, màn chiếu, dàn âm thanh dành cho nhà hàng, khách sạn, quán cà phê. Gói thuê bao gồm trọn mùa giải hoặc chỉ từ vòng 1/8 đến chung kết, dao động từ 2 đến 4 triệu đồng.

Thủ tục cho thuê tương đối đơn giản, áp dụng với cả khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức. Đối với cá nhân, thủ tục yêu cầu phải có chứng minh thư hoặc hộ khẩu; với doanh nghiệp là giấy đăng ký kinh doanh và hai bên sẽ ký hợp đồng thuê trước khi giao hàng. Hầu hết doanh nghiệp đều không yêu cầu khách đặt cọc, chỉ cần thanh toán tiền thuê trong một lần, ngay sau khi nhận máy, và không cần trả phí lắp đặt, vận chuyển.

Trong khi đó, với siêu thị điện máy cho mượn tivi miễn phí, khách hàng phải đặt cọc 100% giá trị máy được mượn, được vận chuyển, lắp đặt miễn phí trong phạm vi 20km. Khách phải trả hàng ngay trước ngày 16/7 và chịu chi phí vận chuyển chiều về. Nếu hết thời hạn nhưng không hoàn trả sản phẩm hoặc máy thiếu phụ kiện do lỗi chủ quan, khách hàng coi như đồng ý mua và được chiết khấu 18% giá bán.

Không phải đây là dịch vụ mới xuất hiện, nhưng anh Thắng, chủ một cửa hàng bán và cho thuê tivi, máy chiếu tại Hà Nội cho biết, hiện tại kho chỉ còn vài chiếc tivi cỡ rất lớn, các cỡ nhỏ và vừa đều đã chuyển và lắp đặt xong cho khách. "Giá thuê mùa này hầu như không thay đổi so với World Cup 2010 hay Euro 2012, dù công thợ lắp đặt và chi phí vận chuyển cao hơn trước. Tivi mới hiện cũng giảm giá nhiều rồi, nên nếu muốn cạnh tranh, cửa hàng chỉ có cách giữ giá, phần kiếm thêm chủ yếu là từ cho thuê giàn âm thanh và máy chiếu thôi", anh Thắng chia sẻ.

Nguồn afamily.vn

Tin tức mới