Sửa tivi
X

Những điểm cần phải lưu ý khi tự sửa tivi tại nhà

13/06/2017 - Lượt xem: 236
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Với lỗi tivi đơn giản bạn có thể tự sửa chữa. Nhưng để an toàn cho bạn và tivi thì bạn nhất định phải lưu ý những điều sau khi bạn tự sửa tivi tại nhà.

Bắt buộc phải ngắt hết nguồn điện dẫn đến tivi, rồi mới sửa tivi

sửa tivi

Ngắt nguồn điện khi sửa tivi

Có thể do bạn quên hay chủ quan hoặc do lười mà bạn không ngắt nguồn tivi trước khi sửa chữa. Cũng có thể bạn nghĩ, những lỗi nhỏ như lỏng lẻo dây điện, xoáy một con ốc hay nối lại mối dây điện đã đứt,…là việc nhỏ đơn giản không cần phải rút nguồn. Tuy nhiên đây là những suy nghĩ chưa đúng và cần hạn chế. Đã có khá nhiều trường hợp bị điện giật vì không ngắt nguồn điện khi sửa tivi.

Thế nên, mỗi khi bắt đầu bắt tay vào sửa chữa tivi, bạn hãy kiểm tra lại để đảm bảo là tivi đã được ngắt hết nguồn điện. Như thế vừa đảm bảo cho tivi tránh bị chập cháy khi sửa chữa, nhưng quan trọng hơn hết là đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.

Phải giữ chắc được tivi khi sửa chữa

sửa chữa tivi tại nhà
Đảm bảo chắc chắn khi sửa tivi

Ngày nay, những chiếc tivi đã đần được cải tiến khi trở lên trở lên mỏng hơn, còn màn hình thì ngày càng lớn hơn. Với những Smart tivi thì thường là tivi siêu mỏng, màn hình lớn.

Một điều là khi bạn tự sửa tivi thì thường chỉ có một mình. Vậy lên việc một tay sửa, một tay giữ là điều bình thường. Với những tivi truyền thống như ngày xưa thì không có gì đáng lo ngại cả. Nhưng với những tivi siêu mỏng như ngày nay thì điều này sẽ khó khăn hơn. Bởi khi bạn muốn nối mối dây, hay xoáy một con ốc ở đằng sau tivi thì bạn thường sẽ phải ngả tivi về phía trước, giữ bằng một tay. Trong quá trình sửa, rất có thể bạn không kiểm soát được dẫn đến bạn trượt tay một cách đáng tiếc.

Vì vậy bạn hay đảm bảo đặt tư thế tivi thật chắc chắn sao cho thuận tiện nhất cho việc sửa chữa. Tốt nhất khi tự sửa chữa tivi tại nhà Hà Nội bạn nên có thêm một người nữa cùng sửa với bạn để đảm bảo an toàn.

Cần đặt tivi trên mặt phẳng, không được cao quá

sửa chữa tivi giá rẻ
Đặt tivi trên mặt phẳng

Không nên để nguyên tivi treo trên tưởng hay để trên kệ để sửa chữa. Bạn nên đặt tivi của bạn trên nền nhà phẳng, hoặc đặt trên một chiếc bàn thấp có diện tích rộng rãi hay ít nhất là đủ lớn để để đảm bảo sao cho thoải mái nhất khi sửa chữa tivi. Tránh sự cố tivi bị rơi trong quá trình sửa.

Phải đảm bảo bạn ráp tivi lại chính xác sau khi tháo ra sửa chữa

sửa chưa tivi tại nhá
Sửa tivi

Tháo một chiếc tivi ra thì không có gì là khó khăn cả. Nhưng để ráp lại như lúc đầu thì không phải điều đơn giản. Có nhiều người tháo ra khi lắp vào xong xuôi thì thấy dư nguyên vài con linh kiện như ốc.
Vì vậy cần đảm bảo khi ráp vào mọi thứ phải như ban đầu, để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền cho tivi.
Một cách đơn giản là khi bạn tháo ra đến đâu thì bạn quay vedeo lại hoặc chụp ảnh lại. Như thế sẽ không bỏ sót chi tiết nào.

Không lên đi quá sâu vào phần cứng của tivi

sưa chưa tivi tại nhà
Lưu ý khi sửa tivi tại nhà

Bạn không lên đi quá sâu vào phần cứng, như các vi mạch, main, bo mạch,… nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về sửa chữa tivi. Điều đó sẽ có thể làm cho tivi của bạn trở lên hỏng hóc trầm trọng hơn.

Tốt nhất khi đã thử qua những lỗi cơ bản rồi, nhưng không hiệu quả thì bạn nên mang đến chỗ trung tâm sửa chữa tivi uy tín chất lượng, đẻ các kỹ thuật viên sửa chữa tốt nhất cho bạn. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ đến số điện thoại: 04 3996 2992 – 0912 537 537 của trung tâm sửa chữa tivi tư vấn hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

https://xn--sativi-3r8b.com/

Tin tức mới