Sửa tivi
X

Thao tác tự sửa tivi tại nhà bị nhiễu mờ

30/11/-0001 - Lượt xem: 1317
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến cần sửa tivi tại nhà bị nhiễu mờ như cáp đồng bị hỏng, lỏng; thời tiết nồm, nhà ẩm; nhiễu từ trường xung quanh…

Tivi bị nhiễu mờ là một trong những sự cố cũng hay gặp khi đang xem tivi. Sự cố này khiến cho bạn trở nên nhức mắt, rất khó chịu. Vậy nguyên nhân và cách sửa tivi bị nhiều mờ như thế nào, bài viết sau sẽ chia sẻ giúp bạn cách để có thể tự sửa tivi tại nhà bị nhiễu mờ đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Thao tác tự sửa tivi tại nhà bị nhiễu mờ

Hướng dẫn tự sửa tivi tại nhà bị nhiễu mờ

1. Nguyên nhân tivi bị nhiễu mờ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến phải sửa tivi tại nhà bị nhiễu mờ:

- Cáp đồng trục phía sau màn hình bị hỏng hoặc lỏng.

- Do thời tiết nồm, nhà ẩm ướt khiến tín hiệu bị truyền xuống đất theo dòng ẩm

- Có thể do sóng vô tuyến bị ảnh hưởng bởi các nguồn sóng khác hoặc bị nhiễm từ trường

2. Cách sửa tivi bị tại nhà bị nhiễu mờ

- Đầu tiên bạn tắt màn hình cũng như tất cả các nguồn kết nối với thiết bị ngoại vi như cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh. Sau vài phút bạn bật từng thiết bị một lên. Việc này cũng có thể sẽ tự động loại bỏ được hiện tượng trên.

- Để biết được tivi bị nhiễu có phải do phần cứng hay không bạn hãy kiểm tra tất cả các kênh. Nếu chỉ có 1 số kênh bị nhiễu thì chắc chắn không phải do phần cứng của tivi. Bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để họ sửa chữa.

Nếu lỗi do phần cứng thì bạn có thể sửa tivi tại nhà bị nhiễu mờ theo các bước sau:

- Nếu gia đình bạn sử dụng truyền hình cáp hoặc thiết bị thu sóng vệ tinh thì hãy kiểm tra các cáp đồng trục phía sau màn hình. Có thể nguyên nhân là do các đầu cáp lỏng. Khi đó bạn chỉ cần lắc chỉnh nhẹ nhàng đầu cáp kết nối với màn hình ở cổng ANT IN và rồi quan sát lại trên màn hình. Nếu màn hình có thay đổi thì bạn hãy xiết chặt lại đầu cáp kết nối.

- Nếu sóng vô tuyến bị phá bởi các nguồn sóng khác hoặc bị nhiễm từ trường. Bạn nên di chuyển thiết bị đến một vị trí khác.

- Trường hợp thời tiết nồm, nhà ẩm ướt khiến tín hiệu bị truyền xuống đất theo dòng ẩm. Lúc này bạn chỉ cần lau sạch nước và bụi bẩn. Bạn nên rút giắc ra và cắm lại nhiều lần để tăng độ tiếp xúc.

Nếu bạn đã làm đủ mọi hướng dẫn như trên mà chiếc tivi nhà bạn vẫn giữ nguyên hiện trạng thì cách tốt nhất bạn nên gọi đến một trung tâm sửa tivi tại nhà bị nhiễu mờ uy tín hoặc 0912.537.537 để được tư vấn, hỗ trợ và sửa tivi kịp thời.

Tin tức mới