Sửa tivi
X

Tò mò xem thiết kế tivi màu đầu tiên trên thế giới

27/05/2014 - Lượt xem: 206
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Những năm 60 của thế kỷ 20 chính là năm đánh dấu mốc cho sự ra đời của chiếc tivi màu hiện đại. Những người khách được đến dự chương trình cảm thấy rất hào hững.

Tò mò xem thiết kế tivi màu đầu tiên trên thế giới

Cách “diễn xuất” của các khách hàng trước máy quay rất đa dạng, thậm chí hài hước đến bất ngờ.

Đã có thời chiếc tivi là cả một thế giới diệu kỳ đối với người xem. Lần đầu tiên khi tivi màu được giới thiệu hồi thập niên 1960, có những người đã sốc, đã hốt hoảng… Dưới đây là một số hình ảnh hài hước về cú sốc đó.

Dưới đây là những “ngôi sao chương trình truyền hình thực tế” đầu tiên trong lịch sử truyền hình thế giới.

Thực tế, họ là những khách hàng có mặt tại Hội chợ Thế giới tổ chức năm 1964 tại thành phố New York (Mỹ). Khi đó, tivi màu mới ra mắt. Để khách hàng được trải nghiệm những điểm thú vị, ưu việt của tivi màu so với tivi đen trắng, chủ gian hàng bán tivi màu đã mời khách hàng vào ghi hình và lên hình trực tiếp “tại trận”.

Phản ứng của những người khách được lên hình rất thú vị, chủ gian hàng khi đó đã cho ghi lại những khoảnh khắc quý giá này, thời ấy, tivi màu đối với mọi người vẫn còn là một phát minh quá mới mẻ, đáng kinh ngạc.

Mời bạn tham khảo thêm về dịch vụ chuyên sửa tivi tại hà nội của chúng tôi.

tivi1

Hàng trăm khách hàng đã “đổ bộ” vào gian hàng trưng bày TV màu để được xem sự kỳ diệu của nó. Những khách hàng bạo dạn và may mắn nhất sẽ được mời lên hình trực tiếp ngay tại chỗ để hàng trăm khách hàng khác đứng xung quanh chiêm ngưỡng sự chân thực, sắc nét và sống động của hình ảnh trong tivi màu.

Tò mò xem thiết kế tivi màu đầu tiên trên thế giới 2

Chiếc máy quay được đặt sau màn hình TV thu lại hình ảnh các khách hàng khi họ bước qua ngưỡng cửa vào gian hàng. Tất cả các khách hàng đều sẽ lần lượt được nhìn thấy gương mặt mình xuất hiện trên màn hình màu khi đi ngang qua máy quay.

Tò mò xem thiết kế tivi màu đầu tiên trên thế giới 3

Trước đây, họ thường chỉ được thấy các nghệ sĩ xuất hiện trên truyền hình. Những người bình thường được lên hình là cả một sự kiện trọng đại đối với bản thân họ, vì vậy, tranh thủ cơ hội trải nghiệm hiếm có, họ đã tạo dáng và biểu cảm khuôn mặt rất “nhiệt tình” trước ống kính.

Tò mò xem thiết kế tivi màu đầu tiên trên thế giới 4

Người lớn, trẻ nhỏ đều rất háo hức được chiêm ngưỡng sự ưu việt của chiếc TV màu.

Tò mò xem thiết kế tivi màu đầu tiên trên thế giới 5

Bên ngoài, dòng người đổ về để được vào gian hàng kéo dài hàng chục mét.

Tò mò xem thiết kế tivi màu đầu tiên trên thế giới 6

Các quý bà dày công chuẩn bị để xuất hiện thật sang trọng, quý phái trước ống kính.

Tò mò xem thiết kế tivi màu đầu tiên trên thế giới 7

Trẻ nhỏ háo hức chơi trò ú tim trước ống kính và ngạc nhiên trước hình ảnh của chính mình trên màn ảnh.

Tò mò xem thiết kế tivi màu đầu tiên trên thế giới 8

Có những người thậm chí còn sốc nhẹ trước hình ảnh bản thân hiện lên trên màn ảnh nhỏ. Sau cuộc triển lãm này, TV màu bắt đầu xuất hiện trong phòng khách của các hộ gia đình tại nhiều nước trên thế giới, trở thành một vật dụng gắn liền với đời sống văn hóa của người dân tại nhiều quốc gia.

Tò mò xem thiết kế tivi màu đầu tiên trên thế giới 9

Thời đó, có những tin đồn thất thiệt rất ngớ ngẩn, chẳng hạn, nếu bạn nhìn quá lâu vào màn hình TV màu, ánh sáng, màu sắc của nó sẽ khiến mắt bạn bị hoa lên. Vì vậy, những bà cụ cẩn thận này đã nhớ mang theo kính râm để có thể an toàn nhìn ngắm chiếc TV màu!

Tò mò xem thiết kế tivi màu đầu tiên trên thế giới 10

Sự bối rối, hoang mang là rất thường thấy ở những khách hàng tới thăm quan gian hàng ngày đó.

Nhiều người ngượng nghịu chỉ giữ nguyên một tư thế, một biểu cảm, như thể họ đang đứng trước ống kính máy ảnh chứ không phải ống kính máy quay.

Không có đội ngũ trang điểm, làm tóc cho các “ngôi sao truyền hình” vì vậy người phụ nữ này tranh thủ “tút tát” lại trước khi “lên sóng”.

Tò mò xem thiết kế tivi màu đầu tiên trên thế giới 11

Cậu bé “ngượng nghịu” giấu mặt, không dám nhìn mình trong màn hình.

Nguồn dantri

Tin tức mới