Sửa tivi
X

Tự sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh tại nhà

30/11/-0001 - Lượt xem: 1560
3 bầu chọn / điểm trung bình: 4

Để sửa tivi bị mất màu, cách tốt nhất là bạn vệ sinh chân Connect từ mạch LVDS giao tiếp với các IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc màn hình.

Tivi bị mất màu, mất hình ảnh là một sự cố thường thấy đối với một số loại tivi đã được sử dụng lâu ngày. Các loại tivi đó như tivi CRT tivi đời cũ, tivi LCD, LED không có mạch khử từ.

Sự cố tivi bị mất màu, mất hình ảnh gây rất nhiều khó chịu cho ngươi sử dụng. Đa phần họ chỉ nghe được tiếng mà không xem được hình, thậm chí có lúc không có bất kì một tín hiệu gì. Tuy nhiên gặp phải sự cố này, bạn hoàn toàn có thể sửa tivi bị mất màu theo những hướng dãn chi tiết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân tivi bị mất màu để có cách khắc phục hợp lí, đúng cách

Tự sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh tại nhà

>>Không lo tivi bị nhiễm từ với các mẹo cực kì đơn giản

>>Sửa tivi không có tín hiệu cần gì phải gọi thợ

Nhân biết  tivi bị mất màu, mất hình ảnh:

  • Màn hình bị mất một phần hình ảnh dọc màn hình
  • Màn hình bị mất một phần hình ảnh ngang màn hình

Nguyên nhân tivi bị bị mất hình ảnh:

  • Hiện tượng trên thường do hỏng các IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang màn hình
  • Hỏng IC điều khiển đường dọc sẽ dẫn đến mất một phần hình ảnh dọc màn hình
  • Hỏng IC điều khiển đường ngang sẽ dẫn đến mất một phần hình ảnh ngang màn hình

Cách sửa tivi bị mất màu, mất hình ảnh

  • Để sửa tivi bị mất màu, cách tốt nhất, duy nhất là bạn vệ sinh chân Connect từ mạch LVDS giao tiếp với các IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc màn hình.
  • Thay đèn hình hoặc thay tấm LCD

Lưu ý khi thay đèn hình hoặc thay tấm LCD:

  • Khi thay đèn hình, bạn cần phải thay cả mạch LVDS bởi mạch này thường đi liền theo đèn hình.
  • Bạn cần thay một đèn hình đúng với Model của máy, bạn khó có thể thay thế đèn hình như kiểu màn hình CRT bởi vì nó còn liên quan đến kích thước, vị trí các chân tín hiệu từ mạch Scaling tới, chúng có khoảng 12 đến 24 chân tín hiệu mầu Digital cho ba mầu, bốn chân tín hiệu điều khiển, chân cấp nguồn VDD và một số chân Mass.

Vệ sinh chân Connect từ mạch LVDS giao tiếp với các IC Drive điều khiển là điều chúng ta có thể làm được để sửa tivi bị mất màu ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu phải thay thế một số linh kiện tivi thì bạn nên tìm đến cơ sở sửa tivi tại nhà uy tín tại Hà Nội để kịp thời khắc phục. Liên hệ với cơ sở 0912.537.537 để được tu vấn, giải đáp.

Tin tức mới