Sửa tivi
X

Tự sửa tivi Led bị mất tiếng khi gặp phải những nguyên nhân nào?

03/07/2015 - Lượt xem: 1281
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Tín hiệu cao tần thấp hoặc gặp trục trặc do yếu tố môi trường là một trong 5 nguyên nhân chính dẫn đến phải sửa tivi Led bị mất tiếng kịp thời.

Tivi Led với những ưu thế vợt trội của mình đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường và trở thành dòng tivi được tin dùng phổ biến hiện nay. Giống như nhiều loại tivi khác, sau một thời gian sử dụng tivi Led cũng gặp phải một số sự cố cần phải khắc phục nhanh chóng. Trong đó, tivi bị mất tiếng là sự cố nhỏ nhưng hay gặp.

Tự sửa tivi Led bị mất tiếng khi gặp phải những nguyên nhân nào?

Là chuyên gia trong sửa tivi Led, trung tâm Sửativi.com sẽ giúp bạn tìm hiểu các nguyên nhân để tự sửa tivi Led bị mất tiếng tại nhà với các thao tác đơn giản mà tiết kiệm.

Sửa tivi Led bị mất tiếng khi gặp phải 5 nguyên nhân sau:

1. Mất âm thanh do tín hiệu cao tần thấp hoặc gặp trục trặc do yếu tố môi trường

Gặp phải sự cố này, bạn cần sửa tivi Led bị mất tiếng bằng cách tắt tivi đi và kiểm tra hệ thống anten bao gồm các chấn tử, dây dẫn tín hiệu, biến áp phối hợp trở kháng và hệ thống thu phát sóng xem có gặp các vấn đề trục trặc kĩ thuật nào không hay hệ thống dây dẫn tín hiệu bị ẩm ướt hoặc bị đứt. Bạn nên đem ra kiểm tra và có thể tự thay.

Đa số các lỗi này mắc phải là ở những chiếc tivi Led thế hệ mới, vì khi âm thanh bị rè là mạch xử lý cắt ngay, mặc dù tín hiệu hình vẫn còn tương đối tốt.

2. Đường âm thanh bị ngắt do ấn phím mute trên remote (hoặc trên thân máy) hoặc do phím mute bị chạm, rỉ.

Nếu bạn vô tình ấn vào mút mute ở trên điều khiển cũng như trên thân máy mà bạn không nhớ thì chiếc tivi LED của bạn không còn phát ra âm thanh được nữa, bạn chỉ cần ấn thêm 1 lần nữa là có thể sửa tivi Led bị mất tiếng.

Ngoài ra nó còn do yếu tố vật lí tác động khi nút mute bị gỉ, gây hiện tượng chập, bạn nên xem xét nó lại. Nó cũng thường là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này.

3. Có thể do chế độ chuyển âm thanh

Có thể bạn đã bật âm thanh ở chế độ loa ngoài, nó có thể kết nối với 1 hệ thống loa khác để tăng âm thanh, hiện tượng này hay xảy ra với 1 số loại tivi có công suất lớn.

4. Hư hỏng lỗ cắm phone

Nếu bạn thường xuyên sử dụng ổ cắm này thì rất có thể các tiếp điểm đã bị hở, và như vậy tín hiệu không đến được loa, ngược lại, do ít dùng nên lá đồng bị rỉ. Biện pháp khắc phục là dùng phích ngoài để làm sạch lớp đồng bị o-xy hóa, bằng cách cắm vào, rút ra vài lần là bạn đã trở thành thợ sửa tivi Led bị mất tiếng ngay tại nhà rồi.

5. Đứt cuộn dây loa hay hỏng chân biến áp, cục IC

Hiện tượng loa dè lúc to lúc nhỏ, có thể là do tivi Led của bạn đã bị hỏng bộ loa thì nên dùng phone ngoài để thử. Các linh kiện công suất như biến áp, IC xuất âm lỏng chân âm thanh xuất ra sẽ bị chập chờn.

Đó là 5 nguyên nhân và cách sửa tivi Led bị mất tiếng tại nhà. Trường hợp bạn đã làm thử đủ mọi cách mà chiếc tivi vẫn không có tiếng thì cách tốt nhất, bạn nên gọi điện đến 1 trung tâm sửa tivi Led bị mất tiếng uy tín 0912.537.537 để họ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Tin tức mới