Sửa tivi
X

Vệ sinh màn hình TV LED, LCD

08/04/2016 - Lượt xem: 332
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Hướng dẫn vệ sinh màn hình TV LED, LCD bằng khăn sạch và dung dịch tẩy rửa. Thường xuyên vệ sinh, làm sạch màn hình giúp Tivi hoạt động ổn định, hạn tối đa sự cố.

Chuẩn bị

  • 2 chiếc khăn sạch, mềm mại (sử dụng khăn chứ không dùng quần áo cũ)
  • Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hoặc một chút giấm trắng
  • Chổi phủi bụi

Các bước thực hiện vệ sinh tivi

Vệ sinh màn hình TV LED, LCD

Trước khi bắt đầu vào công việc vệ sinh tivi bạn nên tắt máy, rút phích cắm điện. Tuyệt đối không vệ sinh màn hình khi tivi vẫn đang bật để tránh tác hại ảnh hưởng tới tivi đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình vệ sinh. Tivi đang bật còn nóng nên có thể bị hỏng khi có hóa chất tẩy rửa lau trên màn hình.

Sau khi đã rút phích nguồn của tivi, bạn bắt đầu công việc vệ sinh tivi qua các bước sau:

Bạn lau màn hình bằng một chiếc khăn sạch và mềm, tốt nhất nên dùng loại khăn dùng để lau kính. Lau nhẹ nhàng theo hình tròn bằng sẽ giúp loại bỏ bụi bận và dấu vân tay bám trên bề mặt TV. Bạn nên thực hiện việc lau màn hình hàng ngày để bụi không có cơ hội bám dày trên tivi khi vệ sinh tổng thể cũng nhanh hơn cũng như đảm bảo chất lượng hình ảnh cho tivi.

Vệ sinh màn hình TV LED, LCD1

Với những vết bẩn cứng đầu không thể làm sạch bằng khăn khô thông thường thì bạn có thể dụng một chút dung dịch tẩy rửa. Bám sát vào hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để tiến hành vệ sinh màn hình tivi theo cách này.

Bạn nên nhớ rằng tuyệt đối không phun trực tiếp dung dịch nên màn hình mà phun vào nước hoặc khăn sạch. Sau đó, dùng chiếc khăn này để lau màn hình tivi. Lau lại tivi bằng khăn khô và sạch.

Xem thêm: 6 việc cần làm giúp ti vi bền hơn

Chú ý khi vệ sinh màn hình TV

Không sử dụng chất tẩy có chứa amoniac, cồn hoặc thuốc tẩy.

Vệ sinh màn hình TV LED, LCD2

Khi vệ sinh bạn cố gắng không chạm tay vào màn hình tivi. Tay bạn có mồ hôi có thể làm tivi dính thêm nhiều vết vân tay mới.

Chọn vị trí đặt tivi cao hơn và ở góc để tránh trẻ nhỏ trẻ nhỏ không chạm tay vào. Sử dụng dòng tivi treo tường là phương án hay vừa gọn nhẹ, tiết kiệm mà giá đa dạng, không quá đắt.

Lau chùi nhẹ nhàng, không tì, miết quá mạnh.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tivi đúng cách.

Vệ sinh thường xuyên để giảm những vết bẩn cứng đầu, bám lâu ngày.

Tin tức mới